Tp.HCM: Thông tin mới nhất về vụ cô gái sửa mũi rồi tử vong

Sau khi chích thuốc tê được 5 phút để tiến hành sửa mũi, bệnh nhân bắt đầu cảm thấy đắng miệng, tê quanh miệng, nhìn mờ và tử vong sau đó.

Tối 5/6, thông tin từ phía Bệnh viện Nhân dân 115 (Tp.HCM) cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận một trường hợp biến chứng sau khi nâng mũi.

Sức khỏe - Tp.HCM: Thông tin mới nhất về vụ cô gái sửa mũi rồi tử vong

Viện thẩm mỹ Quốc tế Thái Lan TIH, nơi xảy ra vụ việc cô gái tử vong sau sửa mũi.

Theo đó, bệnh nhân nữ tên là N.T.T.H (33 tuổi, ngụ tỉnh Tây Ninh) được Viện thẩm mỹ Quốc tế Thái Lan TIH (Thailand International Hospital) chuyển đến trong tình trạng nguy kịch: hôn mê sâu, huyết áp khó đo, mạch yếu, suy hô hấp, bóp bóng qua nội khí quản, da tím tái, tay chân lạnh, bụng mềm. 

Khai thác bệnh sử trước đó, 11h ngày 4/6, bệnh nhân H. có đến Viện thẩm mỹ Quốc tế Thái Lan TIH (nằm ở 86-88 đường Pasteur, phường Bến Nghé, quận 1) để phẫu thuật sửa mũi theo lịch hẹn. 

Đến khoảng 14h, bệnh nhân H. được chích thuốc tê Lidocain 2%/2ml ở vành tai. Sau chích thuốc tê 5 phút, bệnh nhân nhìn mờ, đắng miệng, tê quanh miệng. Tại đây, bác sĩ tại Viện thẩm mỹ đã tiến hành xử trí cho người bệnh. 

Tuy nhiên, đến 14h20, bệnh nhân tiếp tục rơi vào trạng thái lơ mơ, không rõ sinh hiệu, Viện thẩm mỹ Quốc tế Thái Lan TIH đã tiến hành đặt nội khí quản và sử dụng Adrenalin 1mg, phun Ventolin cho bệnh nhân. Nhận thấy tình trạng bệnh nhân không chuyển biến, đến 14h43, Viện thẩm mỹ Quốc tế Thái Lan TIH đã báo cấp cứu ngoại viện và chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Nhân dân 115.

Tại Bệnh viện Nhân dân 115, bệnh nhân được cho thở máy, truyền Lipofundin và nâng huyết áp bằng các thuốc vận mạch. Tuy nhiên, đến 14h50, bệnh nhân tiến hành cấp cứu ngừng tuần hoàn hô hấp. 

Đến 16h20, bệnh nhân được hội chẩn và chuyển lên Khoa Hồi sức tích cực và chống độc để tiếp tục điều trị. Các bác sĩ đã đặt catheter tĩnh mạch trung tâm nhiều nòng ở tĩnh mạch dưới đòn trái và chạy VA-ECMO, nâng liều thuốc vận mạch, tiếp tục thở máy qua nội khí quản. Tuy nhiên, dù đã được bác sĩ nỗ lực cứu chữa nhưng đến 22h15 cùng ngày bệnh nhân đã tử vong.

Hiện, vụ việc vẫn đang được Công an Tp.HCM và Thanh tra Sở Y tế điều tra, làm rõ.

Như Người Đưa Tin đã thông tin, ngày 5/6, Công an quận 1 (Tp.HCM) đang phối hợp Công an phường Bến Nghé khẩn trương điều tra vụ người phụ nữ tử vong sau khi sửa mũi tại một cơ sở thẩm mỹ trên đường Pasteur (quận 1, Tp.HCM). Nạn nhân được xác định là chị N.T.T.H (33 tuổi, ngụ tại Tây Ninh). Trình báo với cơ quan công an, trước thời điểm phẫu thuật, sức khỏe của chị H. ổn định. Hiện tại, cơ sở thẩm mỹ liên quan đã tạm đóng cửa. Một số trang mạng xã hội của cơ sở này cũng đã khóa, số điện thoại không thể liên lạc được. 

Mỹ Hậu